Wednesday, 12/08/2020 - 05:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Xuân

Chuyên đề: Tổ chức hoạt động trải nghiệm - thu hoạch nông sản năm học 2019 – 2020

Sáng ngày 9/12/2019, tại trường mầm non Hoa Sen (phường Phú Khánh – Thành phố Thái Bình), phòng giáo dục và đào tạo Thành phố tổ chức làm điểm chuyên đề: hoạt động trải nghiệm  - thu hoạch một số sản phẩm của nghề nông năm học 2019 – 2020. Tham dự chuyên đề có đồng chí Hà Thị Thu Phương – Thành ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố; đ/c Phạm Thị lan – phó trưởng phòng GD&ĐT Thành phố. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Phú Khánh và gần 200 cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non trên địa bàn Thành phố.

Thực hiện chuyên đề, các cô giáo phụ trách nhóm lớp và 50 học sinh lớp 5 tuổi của trường đã chia thành 4 nhóm thu hoạch nông sản gồm: Nhóm thu hoạch rau, nhóm thu hoạch hoa, nhóm thu hoạch ngô và nhóm bắt cá. Với trang phục gọn gàng cùng với các dụng cụ cần thiết vá dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, các em học sinh hào hứng, phấn khởi và tươi vui, nhanh nhẹn trong hoạt động trải nghiệm thu hoạch nông sản .

Trước đó, để tổ chức tốt chuyên đề điểm về hoạt động trải nghiệm này, từ đầu năm học, trường mầm non Hoa Sen đã xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng các loại cây lương thực, thực phẩm: lúa, ngô, khoai, sắn, các loại rau và hoa chia theo từng khu vực, đào ao, tạo bùn, thả các loại cá, tôm, tép…Thiết kế khu vực chợ quê với 7 gian trang trí  theo đặc trưng của từng gian hàng để cô và trò trưng bày nông sản đã thu hoạch.

Hoạt động chuyên đề trải nghiệm thu hoạch một số sản phẩm của nghề nông đã tạo cơ hội cho trẻ được lĩnh hội kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như: kỹ năng lao động,tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.. đồng thời giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh, góp phần phát triển toàn diện về thể lực, trí tuệ, ngôn ngữ và tình cảm cho trẻ./.

Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm thu hoạch một số sản phẩm của nghề nông năm học 2019 – 2020 tại trường mầm non Hoa Sen, TP. Thái Bình.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 72
Năm 2020 : 4.550